Mixing

Mỗi nghệ sĩ mang 1 màu sắc âm nhạc riêng, họ đều tìm cách nào đó để tạo ra âm nhạc của chính mình, nhưng có một sợi dây chung kết nối mọi phong cách âm nhạc – Mixing. Mixing là quá trình kết hợp các âm thanh đơn lẻ đã thu lại với nhau để tạo nên một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh. May mắn thay cho các nhạc sĩ, các nhà sản xuất âm nhạc hiện đại, dịch vụ mixing luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Mixing trong âm nhạc là gì?

Mixing trong âm nhạc là quá trình các âm thanh khác nhau được kết hợp thành một sản phẩm hoàn thiện như một bản nhạc, một đoạn âm thanh trong một bộ phim… Trong quá trình Mixing: level, dynamics, panoramic sound position, và frequency content được tinh chỉnh. Quá trình xử lý âm thanh quan trọng này được thực hiện cẩn thận đến từng chi tiết để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh để thu hút đôi tai người nghe.

Vai trò của kỹ sư Mixing

Trong quá trình tạo một bài hát hoặc một album, một trong những bước quan trọng nhất là mixing do kỹ sư âm thanh thực hiện. Cho dù đang mix một buổi trình diễn live hay mix một multitrack đã thu trong studio; các kỹ sư mixing căn chỉnh âm thanh của từng nhạc cụ đơn lẻ và kết hợp chúng lại một cách sắc nét, rõ ràng giúp đạt được sự hài hòa hoàn hảo giữa các nhạc cụ và giọng hát của ca sĩ. Về cơ bản là làm cho người nghe có thể nghe thấy từng âm thanh của một bài hát qua các nhạc cụ (nhưng tất nhiên, đồng thời thưởng thức nhịp điệu và giai điệu của các nhạc cụ trong quá trình sản xuất ).

Một kỹ sư có trình độ cao và giàu kinh nghiệm luôn hiểu được tầm quan trọng của quá trình mixing trong sản xuất âm nhạc.

Tất cả chúng ta đều có thể đưa ra đánh giá nhanh chóng khi nghe một bản nhạc chất lượng cao hoặc khi nghe một bản nhạc tệ. Nhưng bạn có biết? Kỹ sư mixing phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để có thể tạo ra được một bản nhạc tuyệt vời như vậy.

Bạn đã sẵn sàng cho một sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng chuyên nghiệp?

Để có âm thanh tốt nhất, bạn cần làm việc với đơn vị chuyên nghiệp, hiểu rõ về tầm quan trọng của mixing, hiễu rõ một bản nhạc đang có vấn đề gì và cách xử lý nó như thế nào để mang lại chất lượng cao nhất và hơn hết là sự tâm huyết với nghề.

Với dịch vụ mixing của True Sound, bạn sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng hi-end với độ trung thực cao nhất có thể.

Kỹ sư của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn, đưa ra những tư vấn kịp thời và phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn.